Đặc sản cua Năm Căn, Cà Mau – Nghĩ đến là thèm

Nội dung bài viết

Nói đến món ngon, đặc sản Cà Mau thì phải nói đến cua. Cua Năm Căn – Cà Mau ngon ngọt, chắc thịt nổi tiếng cả trong nước lẫn ngoài nước mà không nơi nào khác trên dải đất hình chữ S có thể sánh bằng!

Cái tên Năm Căn, khi nhắc đến địa danh này thì người ta nghĩ ngay đến loài cua ngon nhất Việt Nam. Nếu đã ăn đặc sản cua này một lần rồi thì không thể quên được hương vị thơm ngon nức tiếng trong, ngoài nước. Vậy muốn thưởng thức cua Năm Căn ở đâu? Có phải đến tận Năm Căn thì mới có thể được ăn không? PasGo sẽ gợi ý bạn nhà hàng chuyên món cua ngon, nguồn gốc chuẩn Cà Mau tại Hà Nôi cho bạn dễ dàng được thử nhé!

Cua Năm Căn, Cà Mau – Món quà quý mà vùng đất rừng ngập mặn ban tặng

Cà Mau được thiên nhiên ưu đãi với ba mặt tiếp giáp biển cùng với hệ sinh thái rừng ngập mặn phát triển nên nguồn thủy hải sản vô cùng đa dạng và phong phú. Đặc biệt, nơi đây còn là môi trường lý tưởng, thuận lợi cho cua phát triển.

Ngày trước, cua biển ở Cà Mau nhiều vô số kể, nhưng hiện nay cua trong thiên nhiên còn rất ít, phần lớn cua được nuôi kết hợp trong những ao đầm nuôi tôm. Tuy vậy, nguồn thức ăn cho cua vẫn là từ tự nhiên nên cua tại đây đều rất đảm bảo. Cua được thả trong vùng ao đầm to, rộng nên cua có môi trường hoạt động và cua được sống trong nước có độ mặn ổn định nên nên thịt cua chắc, thơm, vị ngọt đậm đà, gạch cua bùi, ngậy, càng ăn càng nghiền mà không có loài cua của vùng khác sánh bằng.

Cua Năm Căn, Cà Mau được chia thành nhiều loại, gồm: Cua Y, cua Yếm Vuông, cua Xô, Cua Gạch và cua Cốm. Cua Y là con đực, càng to, yếm dài và có hình chữ Y, thịt cua ngon nhất là nằm trong đôi càng to khỏe. Cua Yếm Vuông là con cua cái đang bắt đầu hình thành gạch, yếm to có hình như hình vuông, thịt cua chắc và dai hơn với loại cua khác. Cua Xô là cua thịt con nhỏ hoặc là những con cua bị gãy, thiếu càng nhưng vị vẫn ngon không kém các loại khác. Cua Gạch là những con cua cái, có trứng, gạch cua thơm, bùi. Cua cốm hay còn gọi là cua hai da, là tất cả những loại cua trên đang trong thời kỳ chuẩn bị lột vỏ, lớp vỏ cũ bên ngoài nứt nhẹ và dần lột bỏ, trong khi lớp vỏ mới bên trong đang hình thành để phát triển thành con cua lớn hơn, đây là loại cua ngon nhất, rất hiếm gặp.

Cua Năm Căn, Cà Mau sậm màu, vỏ chắc, không phải màu trắng trong, xanh như cua nuôi công nghiệp . Cua ngon là thế nhưng không dễ được thưởng thức đặc sản cua chính hiệu Cà Mau. Nếu bạn chưa ăn mà đang muốn thử hay đã từng ăn 1 lần rồi mà muốn tìm kiếm hương vị đặc trưng ấy thì hãy đến Hải Sản Cua Bay để được trải nghiệm chuẩn vị cua Cà Mau nhé!

Đến Hải Sản Cua Bay thưởng thức đặc sản cua Cà Mau chính hiệu

Nghe tên nhà hàng thôi, chắc hẳn bạn cũng nghĩ ngay đến đây là một địa điểm chuyên cua và phải sở hữu loại cua ngon, đặc biệt thì Hải Sản Cua Bay mới có thể tự tin lấy cua là món chuyên và làm tên nhà hàng. Đúng vậy, nơi đây nổi tiếng với đặc sản cua Năm Căn, Cà Mau chính hiệu, với điểm đặc biệt là cua còn được vận chuyển trong ngày nên rất tươi và đảm bảo như cái tên “Cua Bay”. Đến Hải Sản Biển Cua ngay nào, bạn sẽ được thưởng thức những món ngon được làm từ loại cua ngon nhất Việt Nam.